เฟ้นหา ผู้มุ่งหวังunicity ตอนที่ 3

มีนาคม 24, 2010 at 12:30 pm (Uncategorized) (, )

หากเลือกได้ เพื่อนๆ อยากให้เว็บหรือบล็อก ของเพื่อนๆไปอยู่ที่โซนไหนของ Google ??

เชื่อได้เลยว่า เพื่อนๆคงต้องเลือก โซนที่ 1 กันเกือบหมดแน่นอน ใช่มั๊ยครับ ทำไมล่ะ !!

ก็เพราะว่า โซนที่ 1 เราไม่ต้องจ่ายค่าโฆษณาให้กับ Google แม้แต่บาทเดียว ยังไงล่ะครับ..  เริ่มจะเห็นภาพกันแล้วใช่มั๊ยครับว่า ทำไมใครๆที่ทำ mlmonline ถึงอยากให้เว็บหรือบล็อกของตนเข้าไปอยู่ในโซนที่ 1  แต่การที่จะได้ไปอยู่ในโซนที่  นั้นเพื่อนๆจะต้องมีความเชี่ยวชาญในวิชา SEO เสียก่อน..

วิชา SEO (Search Engine Optimization) จะเกี่ยวข้องกับ การปรับแต่งบล็อกหรือเว็บไซต์ของเรา ให้มีความเหมาะสมต่อการพิจารณาของ Google ว่า เว็บหรือบล็อกของเรานั้น ควรจะถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่เท่าไร ซึ่งวิชานี้เป็นวิชาที่เพื่อนๆจะต้องให้เวลาในการ เรียนรู้ และลงมือปฏิบัติอย่างจริงจังเท่านั้น จึงจะเห็นผล..

แล้วการที่เราจะได้อยู่ในโซนที่ 1 มันยาก-ง่าย ขนาดไหน อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับ จำนวนและคุณภาพของเว็บไซต์ที่เป็น คู่แข่ง (มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับ คีย์เวิร์ด) ของเราด้วยว่าเป็นอย่างไร หากมีจำนวนเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดนั้นๆ เป็นจำนวนมาก ก็อาจจะต้องใช้เวลาในการทำ SEO นานขึ้นนั่นเอง..

ซึ่งก่อนที่เพื่อนๆ จะเริ่มต้นทำ SEO นั้น เพื่อนๆจะต้องเรียนรู้วิชา การวิเคราะห์คีย์เวิร์ด (Keyword Analysis) เสียก่อน  ซึ่งวิชานี้ จะช่วยให้เพื่อนๆ สามารถ คัดเลือก คีย์เวิร์ดที่จะใช้ทำ SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ จำนวนเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง จำนวนคู่แข่งขัน จำนวนการค้นหาต่อเดิอน ฯลฯ

หลายๆคน ละเลย ไม่วิเคราะห์และคัดเลือกคีย์เวิร์ดเสียก่อน พอทำ seo ผ่านไปหลายเดือน บล็อกหรือเว็บไซต์ของตนเอง ก็ยังไม่ติดหน้าแรกของ Google เสียที ซ้ำร้าย บางทีอาจไม่ติดอันดับใดๆเลยด้วยซ้ำ.. เวรกรรมจริงๆ อุตส่าห์ผลักดันแทบตาย.. เสียเวลาเปล่า..

ในขณะที่บางคน ทำ seo เพียงไม่กี่วัน ก็สามารถผลักดัน บล็อกหรือเว็บไซต์ ของตนให้ติดหน้าแรก Google ได้อย่างรวดเร็ว  แต่ปรากฎว่า ไม่มีใครคลิกเข้ามาดูเว็บไซต์ของตนเลย มันเกิดอะไรขึ้นล่ะเนี่ย ทั้งๆที่ได้อยู่ในหน้าแรกของ Google แล้วนี่นา ??  สาเหตุก็เป็นเพราะ คีย์เวิร์ดคำนั้น มีจำนวนคนค้นหาน้อยมากๆนั่นเอง พอจะมองภาพออกแล้ว ใช่มั๊ยล่ะครับ..-D 

หากเพื่อนๆ สนใจอยากเรียนรู้ วิชาSEO ล่ะก็ ผมขอแนะนำให้เพื่อนๆ รีบอ่าน คัมภึร์แรงดึงดูด ให้จบโดยเร็วที่สุด แล้วเพื่อนๆจะรู้ว่า การเขียนเนื้อหาที่มีคุณภาพภายในเว็บหรือบล็อก ก็ส่งผลต่อการทำ SEO เช่นเดียวกัน ..

ขอรับ คัมภีร์แรงดึงดูด ฟรี !

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: